Chào mừng Bạn đến với trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Phường 8, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh - Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Giới thiệu về trường Trung học cơ sở Trần Danh Ninh


Trường THCS Trần Danh Ninh được thành lập từ tháng 10 năm 2000. Trường được vinh dự lấy tên của một vị quan lớn đời chúa Trịnh – người đã có nhiều công lao đóng góp cho đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hoá - giáo dục, đó là quan Thượng thư Bộ lễ Trần Danh Ninh.

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

Trải qua thời gian củng cố, phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Trường có 12 lớp, 35 cán bộ - giáo viên – công nhân viên, và gần 500 học sinh. Trường đã đạt những thành tích nhất định được ngành giáo dục và xã hội thừa nhận, đó là: nhiều năm liền là trường xuất sắc, tiên tiến cấp Quận; có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp Quận và nhiều giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố. Đặc biệt có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Giáo dục chuyên đề cho học sinh

Để có được những thành tích lớn lao như vậy là sự nỗ lực của các thầy cô trong nhà trường. Đội ngũ giáo viên luôn tận tâm, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu; không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt công tác dạy và học.

Bên cạnh dạy chữ, trường còn chú trọng dạy người như: rèn luyện thể chất, giáo dục đạo đức, rèn kĩ năng sống, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh, tham gia hoạt động an toàn giao thông,…

Các em học sinh biểu diễn các tiết mục năng khiếu trong các ngày lễ của trường

Chúng tôi, mỗi giáo viên, học sinh trường Trần Danh Ninh hãy cùng nhau cố gắng hơn nữa để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển, xứng danh với tên gọi của tiền nhân đất Việt: Trần Danh Ninh mà ngôi trường đã vinh dự được mang tên.

Tập thể giáo viên trường THCD Trần Danh Ninh năm học 2014 - 2015

Lư Tất Thành

Các bài viết liên quan


Tin Mới