Chào mừng Bạn đến với trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Phường 8, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh - Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại trường THCS Trần Danh Ninh


Lễ giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Hòa cùng không khí đó, sáng ngày 3/4 ( tức 7/3 âm lịch), thầy trò Trường THCS Trần  Danh Ninh đã long trọng tổ chức lễ Giỗ  Tổ nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với các vua Hùng.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện  Phòng giáo dục Quận 8, lãnh đạo nhà trường đại diện Ban CMHS cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Trần Danh Ninh.

Mở đầu cho lễ Giỗ, nhiều tiết mục văn nghệ của học sinh đã thể hiện lịch sử hào hùng của cha ông qua các kỳ giữ nước và dựng nước đã góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm trang trọng. 

Tiết mục văn nghệ của học sinh

Tại buổi lễ, Thầy Ngô Văn Doanh - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ý nghĩa của ngày Quốc Tổ cũng như ôn lại cội nguồn tổ tiên của dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các vua Hùng đã có công dựng nước.

Thầy Ngô Văn Doanh - hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại cội nguồn dân tộc

Lễ hội là dịp để giáo viên, học sinh ôn lại lịch sử truyền thống lâu đời của ông cha qua các thời kỳ cũng như giáo dục truyền thống cho các em học sinh hiểu rõ hơn về nguồn gốc của mình và sự hy sinh của các bậc tiền nhân.

Lư Tất Thành

Các bài viết liên quan


Tin Mới