Chào mừng Bạn đến với trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Phường 8, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh - Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

HỌP MẶT KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27.07.1947 – 27.07.2020)


Trong lịch sử dựng nuớc và giữ nước của mình, dân tộc Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt chống kẻ thù xâm lược mà thời nào cũng đông và mạnh hơn ta gấp nhiều lần, nhưng cuối cùng tất cả chúng cũng đều phải cuốn cờ tháo chạy. Đó là vì chúng đã chạm phải ý chí sắt đá “triệu người như một”, chạm phải tinh thần đoàn kết nhất trí, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Trong cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ chống hai kẻ thù mạnh hơn ta gấp trăm ngàn lần, được trang bị vũ khí và phương tiện chiến tranh tối tân nhất - hiện đại nhất là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dân tộc ta đã chấp nhận hi sinh to lớn để giành thắng lợi cuối cùng , bởi ta không có sự lựa chọn nào khác. Và trong cuộc đấu tranh giữ nước gian khổ ấy, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trên khắp các chiến trường cả nước và hàng triệu người con ưu tú khác đã hy sinh một phần thân thể của mình trên chiến trường cũng như trong ngục tù của địch, tất cả cùng góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Nhân dân ta đời đời biết ơn những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hy sinh quên mình đề giành lấy sự tự do, độc lập cho Tổ quốc, không riêng trong thời đại Hồ Chí Minh mà trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Tự hào biết mấy về những trang sử oai hùng của dân tộc, những trang sử được viết bằng máu xương của hàng triệu người, như những câu thơ:

“Nước chúng ta,

Nước của những người chưa bao giờ khuất”.

Đất nước của những anh hùng áo vải chân đất, của những bà mẹ nén buồn đau gửi con cho Tổ quốc quê hương, của những cô gái đầy nhiệt huyết sẵn sàng hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho chiến trường,  của những em bé biết căm thù giặc từ thuở ấu thơ.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước, chung sức chung lòng, sẵn sàng hi sinh tất cả vì sự nghiệp bảo vệ non sông.Cả những người có tên được nhắc đến trong lịch sử, cả những chiến sĩ vô danh đã làm nên một đất nước oai hùng.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 24 tháng 7 năm 2020, Ủy ban nhân dân Phường 8 Quận 8 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2020) với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thiên Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 8; đồng chí Dương Thị Loan Thảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 8; đại diện các Ban ngành đoàn thể Phường 8 cùng các cô chú cựu chiến binh, thân dân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn Phường.

Tại buổi họp mặt, Ủy ban nhân dân Phường 8 đã trao 64 phần quà trị giá 150.000 đồng/phần với tổng kinh phí 9.600.000 đồng. Phường cũng tổ chức thăm hỏi 05 gia đình chính sách có công với cách mạng với 05 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần. Tất cả các phần quà trao tặng đều đến từ nguồn kinh phí vận động của Ủy ban nhân dân Phường 8 với mong muốn thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương cho nền độc lập của nước nhà hôm nay.

Một số hình ảnh buổi họp mặt:

Đồng chí Nguyễn Thị Thiên Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 8 phát biểu ôn lại truyền thống ngày 27/7

Đồng chí Nguyễn Thị Thiên Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 8 trao quà cho các gia đình chính sách

Đồng chí Dương Thị Loan Thảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 8 trao quà cho các gia đình chính sách

Đồng chí Hồ Thị Xuân Lan – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 8 trao quà cho các gia đình chính sách

Cao Hoàng Quốc Việt

 

Các bài viết liên quan


HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN


Tin Mới